Kinh nghiệm Mở công ty tại Hà Nội-Cần đọc khi mở công ty

Kinh nghiệm Mở công ty tại Hà Nội

23:45 - 21/11/2019

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
Thanh lap Công ty TNHH
Tu vấn thành lâp công ty
Thanh lap doanh nghiep
Tư vấn thành lập công ty

Kinh nghiệm Mở công ty tại Hà Nội

 

Mở công ty tại Hà Nội - Trọn gói giá rẻ nhất

♦ Miễn phí lệ phí môn bài 2021; Tư vấn thủ tục thành lập 

♦ Thay thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nội chỉ từ 500.000 VNĐ.

⇒ Cam kết không phát sinh thêm chi phí. Liên hệ ngay 0983.905.992 hỗ trợ 24/7 

 

Trong những năm trở lại đây, Việc mở công ty dễ dàng hơn bao giờ hết đặc biệt là Luật doanh nghiệp 2020 ra đời, đã xóa bỏ nhiều rào cản về mặt pháp lý để ưu tiên cho cá nhân, tổ chức góp vốn thành lập công ty, tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được Mở công ty cần lưu ý gì? Đặc biệt là mở công ty tại Hà Nội là Trung tâm kinh tế của cả nước cũng cần lưu ý nhiều điều. Trong quá trình tư vấ, Công ty IP LAW nhận được nhiều câu câu hỏi cần lưu ý gì khi mở công ty tại Hà Nội như:

Mở công ty tại Hà Nội cần có những lưu ý gì? Mở công ty cần bao nhiêu vốn? Đặt địa chỉ công ty tại chung cư có được không? Mở công ty tại Hà Nội có bắt buộc lựa chọn loại hình công ty gì hay không? hay Tên công ty, hồ sơ thủ tục….. cần lưu ý những gì?

Trong bài viết này Công ty IP LAW sẽ chia sẻ kinh nghiệm về:

+ Kinh nghiệm về đặt tên công ty khi mở công ty tại Hà Nội;

+ Kinh nghiệm về địa chỉ công ty;

+ Kinh nghiệm về vốn điều lệ;

+ Kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh khi mở công ty tại Hà Nội;

+ Kinh nghiệm về quy trình thủ tục hồ sơ;

+ Kinh nghiệm về các công việc cần làm sau khi mở công ty tại Hà Nội;

Đây không phải là việc quá phức tạp, nhưng lại có vai trò quan trọng, bởi nó sẽ quyết định hướng phát triển của công ty bạn sau này. Bạn cần xem xét những chú ý trong quá trình lựa chọn này để việc mở công ty diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Vậy thì tại sao không đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi về kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội?

Đặt tên công ty tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Tên công ty bạn có thể đặt theo ý muốn của mình. Nên lựa chọn tên công ty đơn giản, dễ nhớ, có gây được ấn tượng tốt, tạo thương hiệu riêng cho công ty.

Tuy nhiên tên công ty bạn không được trùng với tên công ty khác đã tồn tại và không được trùng hoặc tương tự với tên của thương hiệu đã được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.

Đặc biệt lưu ý, không được trùng hoặc tương tự với tên nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Đây là bước các bạn cần lưu ý nếu không một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận được yêu cầu đổi tên công ty của mình do xâm phạm quyền sở hữu sở hữu trí tuệ đối với một công ty khác thì mệt đó nha.

Ví dụ: CÔNG TY TNHH HƯNG NGUYÊN HÀ NỘI

CÔNG TY CỔ PHẦN HQ VIỆT NAM

....

Đặt địa chỉ công ty tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Địa chỉ là nơi giao dịch của công ty, có địa chỉ chi tiết rõ ràng. Ví dụ như theo quy định như số nhà, đường ngõ, ngách, thôn xóm…

Nếu địa chỉ có số nhà thì được rồi bạn có thể bỏ qua phần này. Nếu chưa có số nhà thì sao? Nếu địa chỉ chưa có số nhà thì bạn kê khai địa chỉ đơn vị hành chính nhỏ nhất của bạn là được nhé. Ví dụ như  Thôn/Xóm/Tổ/Đội/Khu …..

Ví dụ: Tổ 4, Phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội;  

Còn một điểm nữa mình lưu ý về địa chỉ khi Mở công ty tại Hà Nội.

Hiện nay phần nhiều bạn mua nhà chung cư và dự định đặt ở đó nhưng mang máng nghe ở đâu bảo chung cư không được đặt địa chỉ công ty, mà một số nơi vẫn thấy tòa nhà chung cư một số công ty vấn đặt bình thường. Tại sao lại vậy?

Chung cư bạn cần hiểu cơ bản pháp luật sẽ không cho phép địa chỉ công ty đặt tại chung cư, tuy nhiên chung cư hỗn hợp tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở tại một số tầng nhất định bạn có thể đặt địa chỉ công ty tại đó. (Tòa nhà có chức năng làm văn phòng, chung cư hỗn hợp văn phòng sẽ được đặt bạn nhé).

- Vậy các bạn muốn Mở công ty tại Hà Nội mà cứ yêu cầu nhà mặt đất thì đâu ra? Bạn đọc tiếp đi chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi ngay dưới đây cho bạn một vài gợi ý:

+ Một là (1 địa chỉ) có thể đặt được nhiều công ty không? Đây là câu hỏi tôi nhận được rất …rất nhiều từ các bạn. Đây vừa là câu hỏi nhưng cũng chính là gợi ý cho các bạn đấy.

+ Pháp luật không cấm một địa chỉ đặt được nhiều công ty. Vậy bạn có thể hoàn toàn thuê một địa chỉ đã có một công ty khác đặt cùng với họ rồi đấy.

+  Hoặc tại Hà Nội, có rất nhiều công ty cho thuê địa chỉ đặt trụ sở chính (tòa nhà văn phòng). Bạn có thể thuê các tòa nhà văn phòng này để đặt trụ sở công ty mình.

Như vậy, đã có một số gợi ý cho các bạn về địa chỉ công ty. Hãy đọc kinh nghiệm Mở công ty tại Hà Nội tiếp theo nhé.

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội - Liên hệ tư vấn 0983.905.992

Kinh nghiệm về vốn điều lệ khi mở công ty tại Hà Nội

Câu này chắc hẳn nhiều bạn đang rất thắc mắc. Vốn điều lệ chính là số vốn bạn dự định bỏ ra kinh doanh.

Vậy để vốn vào kinh doanh nhiều hay ít? Câu trả lời này tôi để cho chính bạn trả lời. Một vài trăm triệu hay một vài tỷ đối với bạn là ít nhưng đối với người khác là nhiều hoặc ngược lại. Vậy cần bàn gì ở đây và tôi cho bạn kinh nghiệm gì về vốn điều lệ khi Mở công ty tại Hà Nội?

+ Bạn lựa chọn đối tượng khách hàng của bạn. Ví dụ như đối tượng khách hàng của bạn dự định ký hợp đồng sắp tới là 1 tỷ. Nếu bạn đăng ký khoảng tầm 200 triệu thì như vậy khi đối tác nhìn vào số vốn đó rất khó thực hiện dự án đó hoặc không đủ khả năng đảm bảo thực hiện. Như vậy bạn bạn hãy cân nhắc lựa chọn đăng ký cho phù hợp.

Nếu bạn có ít vốn nhưng mà dự án kinh doanh lớn thì bạn cần làm gì? Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung góp vốn mở công ty TNHH 2 thành viên  hoặc cổ phần. Hoặc chính đối tác kinh doanh của mình. Bạn hãy trình bày ý tưởng để kêu gọi góp vốn mở công ty kinh doanh.

Bạn lưu ý, không phải bạn thích kê khai bao nhiêu cũng được. Theo quy định Luật doanh nghiệp 2020, Bạn có thời gian 90 ngày để góp đủ kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp quá thời gian trên, bạn, các cổ đông, thành viên công ty không góp đủ thì sao?

Trường hợp bạn không góp đủ vốn sau khi hết hạn 90 ngày thì sẽ thực hiện đăng ký giảm vốn theo đúng số vốn bạn góp vào.

Đặc biệt lưu ý, Đăng ký số vốn lớn trách nhiệm lớn, vì vậy không phải cứ thích đăng ký bừa là được đâu bạn nhé. 

Kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh khi Mở công ty tại Hà Nội

Được phép đăng ký tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Hiểu như thế có đúng không? Đúng nhưng chưa đủ

Ngành nghề kinh doanh là vấn đề quan trọng bạn cần hết sức lưu ý khi đăng ký xem xét ngành nghề có điều kiện hay không?

Hiện nay nhiều bạn lầm tưởng rằng đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh là được kinh doanh ngành nghề đã đăng ký. Điều này hiểu hoàn toàn sai.

Sau khi Mở công tại Hà Nội, Bạn cần xem đối với ngành của bạn có điều kiện kinh doanh hay không, ví dụ như: In ấn, tư vấn giám sát xây dựng, cầm đồ, đòi nợ, bán buôn bán lẻ thuốc…..

Đối với mỗi một ngành nghề có điều kiện bạn phải đáp ứng điều kiện quy định đó sau đó bạn mới chính thức kinh doanh.

Về ngành nghề bạn xem trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam 2018. Bạn có thể xem trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Nội dung Quyết định 27/2018/QĐ-TTg xem tại đây.

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên để Mở công ty tại Hà Nội, doanh nghiệp của bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ mở công ty.

Hồ sơ Mở công ty tại Hà Nội bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

- Giấy đề nghị đăng ký mở công ty tại Hà Nội

- Điều lệ của công ty

- Danh sách thành viên (Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

- Danh sách cổ đông sáng lập (Đối với công ty cổ phần)

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Với chủ sở hữu công ty là cá nhân (Công ty TNHH 1 thành viên) và các thành viên là cá nhân ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ): Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND hoặc căn cước công dân/ hộ chiếu)

+ Với chủ sở hữu hoặc  thành viên là tổ chức : Quyết định mở hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác,…

+ Trường hợp doanh nghiệp được mở bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp

-Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức

Kinh nghiệm nộp hồ sơ mở công ty tại Hà Nội 

Bạn cần hết sức lưu ý ở bước này. 

Hiện nay tại Hà Nội không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp đi nộp mà phải đăng ký Mở công ty qua mạng - Nộp hồ sơ online qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp - dangkykinhdoanh.gov.vn

Đây là bước thể hiện sự Thành phố giảm tải thủ tục hành chính, tránh đi lại nhiều lần làm thủ tục. Bạn ngồi ở nhà cũng có thể nộp được hồ sơ mở công ty và nộp hồ sơ 24/7 nộp bắt cứ lúc nào bạn muốn.

Nộp hồ sơ được thể hiện qua các bước sau:

Nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp - (Trang dangkykinhdoanh.gov.vn)

Sau khi nộp xong bạn chờ 3 ngày làm việc để Phòng đăng ký duyệt hồ sơ, kiểm tra thông tin.

Sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh (nếu có)

Nếu hồ sơ của bạn không bị sửa đổi bổ sung thì sau 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo hồ sơ hợp lệ. Bạn tiến thành nộp hồ sơ bản scan qua mạng đó tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội.  Bạn lưu ý hồ sơ bạn nộp trong vòng 30 ngày, nếu quá hồ sơ sẽ bị xóa.

 Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi đã nộp bản giấy xong, Bộ phận một của sẽ tiếp nhận và trao giấy hẹn cho bạn đến tầm 4 tiếng đến lấy kết quả. Tuy nhiên bạn lưu ý tốt nhất nếu không gấp bạn sẽ đến vào ngày hôm sau để đảm bảo có kết quả chắc chắn. Không bắt buộc phải đến đúng giờ hẹn có thể đến muộn hơn giờ hẹn không sao.

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội - Liên hệ tư vấn 0983.905.992

Các thủ tục sau khi mở công ty tại Hà Nội.

- Sau khi bạn Mở công ty tại Hà Nội, bạn tiến hành làm thủ tục khắc dấu và Thông báo sử dụng mẫu dấu tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian công bố mẫu dấu là 3 ngày làm việc sẽ được up trên hệ thống nếu hồ sơ bạn hợp lệ.

Hồ sơ công bố mẫu dấu bao gồm:

Thông báo mẫu dấu;

Giấy ủy quyền nếu ủy quyền

Bản sao chứng thực cá nhân người nộp hồ sơ.

Bài viết này còn rất rất dài về các công việc cần làm sau khi mở công ty tại Hà Nội. Tôi sẽ khái quát cho bạn các công việc cần làm dưới đây. Còn chi tiết kinh nghiệm từng bước sau khi mở công ty tại Hà Nội bạn xem trong bài viết sau đây: CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP CẦN LÀM GÌ? 

- Treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp;

- Mua chữ ký số để ký điện tử kê khai thuế;

- Nộp tờ khai lệ phí môn bài qua mạng; Nộp lệ phí môn bài cho công ty. Thời gian nộp tờ khai và nộp lệ phí môn bài muộn nhất là ngày cuối cùng của tháng thành lập trong trường hợp công ty có phát sinh doanh thu.

- Làm hóa đơn điện tử nếu doanh nghiệp có nhu cầu xuất hóa đơn; Thông báo phát hành mẫu hóa đơn qua mạng;

- Mở tài khoản ngân hàng của công ty và Thông báo số tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch và đầu tư.

- Hàng quý, kê khai thuế đầy đủ và đúng hạn.

ĐẶC BIỆT: 

Để hỗ trợ cho Doanh nghiệp thành lập mới, Mở công ty tại Hà Nội năm đầu tiên sẽ  miễn lệ phí môn bài cho năm đầu tiên đối với:

+ Tổ chức thành lập mới (được cấp mã số thuế mới, mã số doanh nghiệp mới).

+ Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thông tin chi tiết các bạn xem trong bài viết này: Miễn thuế môn bài khi thành lập công ty

Trên đây là bài chia sẻ Kinh nghiệm Mở công ty tại Hà Nội. Nếu bạn thấy hay thì đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nhé. Bài viết Chia sẻ kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội  tôi hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn giải đáp các thắc mắc trong quá trình khởi nghiệp. Bạn còn thắc mắc hay bất cứ câu hỏi nào khác hãy liên hệ với tôi để được giải đáp. 0983.905.992.

Công ty IP LAW triển khai dịch vụ tư vấn hỗ trợ Mở công ty tại Hà Nội trọn gói giá rẻ

Bạn sẽ được:

- Tư vấn lựa chọn tên công ty, địa chỉ công ty,…

- Soạn thảo hồ sơ đăng kí mở công ty tại Hà Nội

- Nộp hồ sơ, thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước;

- Nhận kết quả, bàn giao cho khách hàng;

- Tư vấn các thủ tục sau khi mở công ty ty như: đặt dấu pháp nhân công ty, khắc con dấu, công bố sử dụng mẫu con dấu, các thủ tục thuế,…

Công ty IP LAW là đơn vị đã và đang nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ rất nhiều khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo cũng như  sự am hiểu chuyên sâu về pháp luật của đội ngũ chuyên viên tư vấn. Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty IP LAW để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả khi có nhu cầu Mở công ty tại Hà Nội.

Điện thoại: 0983.905.992

Email: Lienhe.luatmoinha@gmai.com

 

Loading...