Đăng ký nhãn hiệu - Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu

10:22 - 28/08/2018

Tư vấn thành lập công ty
Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh
Dịch vụ môi giới bất động sản
Đăng ký thương hiệu tại Hà Nam
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

1, Kiến thức về đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của Doanh nghiệp này với Doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu có thể là: Tên thương mại của nhãn hiệu, logo công ty hoặc các từ, chữ cái kết hợp, chữ số… mà doanh nghiệp cho là ý nghĩa đại diện cho sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Sau thời gian phát triển lâu dài và nổi tiếng nhãn hiệu đó có thể được gọi là "Thương hiệu" của doanh nghiệp. 

Đăng ký nhãn hiệu là phương thức xác lập quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ bằng cách nộp bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Nhãn hiệu được bảo hộ rộng hay hẹp phụ thuộc vào số lượng sản phẩm và dịch vụ Doanh nghiệp đăng ký.

2, Thành phần hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký cụ thể như sau:

- 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Mẫu quy định);

- 08 mẫu nhãn hiệu kích thước không quá 8x8cm;

- Văn bản ủy quyền nếu ủy quyền nộp qua đại diện.

3, Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu

Doanh nghiệp có thể gửi mẫu nhãn hiệu kèm danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ bảo hộ cho Luật Mọi Nhà để được tra cứu sơ bộ (miễn phí) biết được nhãn hiệu của doanh nghiệp dự định đăng ký trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác hay không để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

Doanh nghiệp có thể chọn tra cứu (có thu lệ phí) tại Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao hơn.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT

Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị xong tài liệu, doanh nghiệp sẽ nộp hoặc ủy quyền nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 3. Thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu qua rất nhiều giai đoạn, Doanh nghiệp đọc kỹ tiến trình xử lý đơn.

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về mặt hình thức, mẫu nhãn, phân nhóm, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, …

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và chuyển sang đoạn tiếp theo.

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổ, bổ sung. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi theo quy định.

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời hạn công bố đơn: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Cục sở hữu trí tuệ thường ra công bố vào ngày 25-27 hàng tháng. Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Đăng ký nhãn hiệu

Tư vấn Đăng ký nhãn hiệu - Liên hệ  0983.905.992

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời hạn thẩm định nội dung: 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo hộ thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký và đề nghị nộp phí cấp bằng.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp xem xét nếu không đồng ý với thông báo của Cục, Doanh  nghiệp có thể gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Giai đoạn 4: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Doanh nghiệp đủ điều kiện cấp bằng, thì sẽ tiến hành nộp phí để Cục SHTT ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

4, Thời gian bảo hộ Văn bằng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Doanh nghiệp được quyền gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu không quá phức tạp,  Doanh nghiệp có thể vào biểu mẫu của chúng tôi để tải về và có thể nộp được hồ sơ. Tuy nhiên yếu tố QUAN TRỌNG nhất ở đây là có được CẤP BẰNG hay không? Đây mới là kết quả cuối cùng. Vì vậy đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải am hiểu và có kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ.

5. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Công ty IP LAW là đơn vị hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng:

+ Tư vấn thủ tục quy trình đăng ký nhãn hiệu

+ Tư vấn phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ

+ Tra cứu thương hiệu từ đó đánh giá khả năng bảo hộ của nhãnhiệu.

+ Đưa ra ý kiến tư vấn về khả năng bảo hộ nhãn hiệu 

Quý khách có nhu cần đăng ký nhãn hiệu, logo, bản quyền, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trước khi tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu – Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Hãy gọi cho chúng tôi: 0983.905.992

Gửi mail: lienhe.luatmoinha@gmail.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 

Loading...