Thay đổi tên công ty tại Nam Định - Chi phí thấp nhất

Thay đổi tên công ty tại Nam Định

23:30 - 09/12/2019

Thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh
Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
Mở hộ kinh doanh tại Thanh Trì
Mở hộ kinh doanh tại Hoàng Mai
Đăng ký hộ kinh doanh tại Nam Từ Liêm

Thay đổi tên công ty tại Nam Định

Nam Định là một địa phương ở trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng, là một tỉnh có tiềm năng, lợi thế lớn nhưng hiện nay vẫn chưa được khai thác hết cho nhà đầu tư phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với nguồn nhận lực dồi dào, có chất lượng, cũng như những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các doanh  nghiệp, hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập. Các doanh nghiệp tại Nam Định hiện nay đặt rất nhiều câu hỏi cho chúng tôi, về thủ tục thay đổi tên công ty tại Nam Định như thế nào? Có phức tạp không? Sau đây, công ty IP LAW sẽ tư vấn cho các bạn về thủ tục thay đổi tên công ty tại Nam Định

1, Vai trò của tên công ty với doanh nghiệp

Tên công ty đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tên công ty là tên thương hiệu, là điều mà mọi người nhắc đến công ty đó, xuyên suốt trong quá trình hoạt động của công ty. Một cái tên hay, dễ nghe, dễ đọc và có ý nghĩa sẽ ghi điểm vô cùng lớn với khách hàng và đối tác. Chính vì vậy, trong quá trình hoạt động, có rất nhiều công ty thường có nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trong đó có nội dung thay đổi tên công ty.

2, Những quy định chung về tên công ty

Tên công ty bao gồm công ty viết bằng Tiếng Việt (bắt buộc), Tên công ty viết bằng Tiếng nước ngoài (nếu có), Tên công ty viết tắt (nếu có).

-Tên công ty viết bằng Tiếng việt: bao gồm hai thành tố là tên loại hình và tên riêng.

+ Loại hình doanh nghiệp: “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; “công ty tư nhân”, “DNTN” hoặc “công ty TN” đối với công ty tư nhân;

+ Tên riêng: Tên riêng của công ty được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

+ Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Lưu ý: Khi đặt tên tiếng việt của công ty cần tránh đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác. Công ty cũng có thể tra để đánh giá tên trước khi tiến hành đăng ký thay đổi tên công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh. (xem thêm quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp năm 2014)

-  Tên công ty viết bằng Tiếng nước ngoài: tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài có thể có hoặc không có. Tên công ty bằng tiếng nước ngoài được hiểu là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài thì tên riêng của công ty có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

- Tên viết tắt của công ty được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. Tên viết tắt của công ty cũng tránh trường hợp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên viết tắt của công ty đã đăng ký trước đó.

Thay đổi tên công ty tại Nam Định

Thay đổi tên công ty tại Nam Định

3, Hồ sơ thay đổi tên công ty tại Nam Định

Trước khi tiến hành thay đổi tên công ty, doanh nghiệp phải tiến hành Tra cứu tên công ty tại Cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp để xem tên công ty có bị trùng hay gây nhầm lẫn không

Sau đó chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty tại Nam Định. Tùy thuộc vào mỗi loại hình doanh nghiệp, chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

a) Thay đổi tên Công ty TNHH 1 thành viên bao gồm các giấy tờ sau:

- Thông báo thay đổi tên công ty tại Nam Định

- Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi tên công ty;

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi

- Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ.

b) Thay đổi tên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

- Thông báo thay đổi tên công ty tại Nam Định

- Quyết định Hội đồng thành viên công ty về việc thay đổi tên công ty;

- Biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty về việc thay đổi tên công ty

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục

- Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ.

c) Thay đổi tên Công ty cổ phần

- Thông báo thay đổi tên công ty tại Nam Định

- Quyết định Đại Hội đồng cổ đông công ty về việc thay đổi tên công ty;

- Biên bản họp của Đại Hội đồng cổ đông công ty về việc thay đổi tên công ty

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi

- Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ.

Tiếp đó, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch Đầu tư Tỉnh Nam Định. Doanh nghiệp có 02 hình thức nộp để lựa chọn: + Nộp hồ sơ trực tiếp Hoặc nộp qua mạng.

Sau 3 – 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần công bố công khai nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành khắc lại mẫu con dấu theo tên công ty mới. Đồng thời, thông báo thay đổi mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp.

Công ty IP LAW hiện nay là đơn vị tư vấn đã và đang thực hiện công việc liên quan đến doanh nghiệp, công ty tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi tự hào là có đội ngũ chuyên viên pháp lí chất lượng cao, là đơn vị tư vấn hàng đầu về doanh nghiệp với phương châm “thủ tục nhanh gọn với chi phí hợp lý”, linh hoạt trong hoạt động đăng kí doanh nghiệp. Tại Nam Định, khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình, được giúp soạn thảo hồ sơ, làm việc với các cơ quan nhà nước, và được giao tận tay kết quả. Ngoài ra, chúng tôi tư vấn cho khách hang những thủ tục có lien quan.

Quý khách có nhu cầu thay đổi tên công ty tại Nam Định, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Điện thoại: 0983.905.992

Loading...