Công ty mới thành lập cần làm gì

Công ty mới thành lập cần làm gì

16:56 - 17/08/2018

Tư vấn thành lập công ty
Dịch vụ môi giới bất động sản
Thành lập công ty phải đóng những thuế gì
Công ty cổ phần mới thành lập cần làm những thủ tục gì?
Chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện
Công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP CẦN LÀM GÌ?

Doanh nghiệp bạn vừa mới thành lập? Doanh nghiệp bạn chưa biết những công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp? Hãy để luatmoinha.com tư vấn và giải đáp cho bạn TẤT CẢ những vấn đề bạn đang thắc mắc.

Trước khi các bạn đọc bài viết quý khách hàng cần lưu ý như sau: Cần phải đọc kỹ bài viết ở dưới đây ĐẶC BIỆT lưu ý quy trình và từng bước thực hiện nhất là thời gian kê khai thuế. Doanh nghiệp có thể quên nộp tiền thuế sẽ không ảnh hưởng nhiều - cơ quan thuế sẽ nhắc doanh nghiệp nộp và số tiền chậm nộp sẽ tính theo lãi ngân hàng. NHƯNG tờ khai thuế TUYỆT ĐỐI không được chậm vì có thể bị phạt rất nặng và kéo theo hậu quả pháp lý vô cùng tai hại về sau tùy từng mức độ có thể bị đóng mã số thuế, bị khóa mã số doanh nghiệp trên Hệ thống đăng ký quốc gia.... Doanh nghiệp muốn mở lại hoạt động có thể tốn vài triệu đến hàng chục triệu tiền phạt tùy từng mức độ. Vì vậy Doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện đúng.  

Bước 1. MUA CHỮ KÝ SỐ NỘP HỒ SƠ KÊ KHAI THUẾ

Sau khi thành lập doanh nghiệp xong, Doanh nghiệp chọn một nhà cung cấp chữ ký số để nộp hồ sơ thuế. Hiện này thực hiện thủ tục nộp hồ sơ thuế qua mạng vì vậy doanh nghiệp cần chọn mua chữ ký số trước tiên.

Để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp đến với Công ty IP LAW, chúng tôi có liên kết với nhà mạng cung cấp chữ ký số để thực hiện giảm giá cho những Doanh nghiệp đến với chúng tôi, cụ thể Chữ ký số 4 năm sử dụng chỉ với 1.500.000 VNĐ. Doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Bước 2. NỘP LỆ PHÍ MÔN BÀI

- Nộp tờ khai lệ phí môn bài cho cơ quan thuế tại Quận/Huyện đặt trụ sở (Bằng chữ ký số). Doanh nghiệp khi mua chữ ký số có thể nhờ bên bán thực hiện luôn kê khai phần mục này.

- Nộp tiền lệ phí môn bài (Mức lệ phí môn bài dưới 10 tỷ là 2 triệu; trên 10 tỷ là 3 triệu. Nửa năm là ½ mức lệ phí)

Lưu ý: Kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh nghiệp chưa phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh luôn thì hạn trong vòng 30 ngày phải tiến hành thực hiện nộp 2 đầu mục công việc nêu trên. Trường hợp phát sinh (Hoạt động luôn) hoạt động sản xuất kinh doanh thì hạn là ngày cuối cùng của tháng đó.

ĐẶC BIỆT: 

Từ ngày 25/02/2020 Doanh nghiệp thành lập mới sẽ được miễn lệ phí môn bài cho năm đầu tiên. Việc nộp tờ khai môn bài được nộp vào tháng 1 sau năm thành lập. 

Được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên khi thành lập công ty 

Theo nghị định 22 của Chính phủ về lệ phí môn bài, theo đó doanh nghiệp mới thành lập sẽ được miễn lệ phí môn bài cho năm đầu tiên đối với:

+ Tổ chức thành lập mới (được cấp mã số thuế mới, mã số doanh nghiệp mới).

+ Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thông tin chi tiết các bạn xem trong bài viết này: Miễn thuế môn bài khi thành lập công ty

Như vậy đối với bước này doanh nghiệp nộp hồ sơ kê khai tờ khai lệ phí môn bài vào năm kế tiếp năm được miễn lệ phí.

công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệpCông việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Bước 3. MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Doanh nghiệp liên hệ với Bên Ngân hàng để mở tài khoản cho công ty. Thời gian tùy từng ngân hàng có thể trong ngày.

Giấy tờ mang theo: 

+ Giấy tờ tùy thân;

+ Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Điều lệ công ty;

+ Thông báo sử dụng mẫu dấu.

+ Quyết định bổ nhiệm giám đốc/kế toán trưởng (Một số ngân hàng yêu cầu)

(Doanh nghiệp có thể xem thêm bài viết Công ty mới thành lập bắt buộc phải có kế toán trưởng không?)

Bước 4. THÔNG BÁO TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CHO CƠ QUAN THUẾ

Sau khi có tài khoản ngân hàng, Quý Doanh nghiệp cần thông báo ngay cho quan thuế và nộp thuế điện tử trên trang thuế của Tổng cục thuế để đăng ký nộp thuế.(Nghĩa là: Nộp tiền bằng phương thức chuyển khoản - Đăng ký số tài khoản với ngân hàng và cơ quan thuế sau đó khi thực hiện hoạt động đóng thuế doanh nghiệp chỉ cần ở nhà nộp thuế cho cơ quan thuế).

 

Bước 5. ĐẶT IN HÓA ĐƠN HOẶC SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Quý Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp liên hệ với bên cung cấp hóa đơn điện tử để đặt nhà cung cấp hóa đơn cho đơn vị mình. Sau khi thiếp lập xong Doanh nghiệp tiến hành thông báo phát hành hóa đơn. 

 

Bước 6. THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN

Sau khi tiến hành đặt in hóa đơn hoặc hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp cần tiến hành báo phát hành hóa đơn cho cơ quan thuế. Sau 2 ngày phát hành có thể sử dụng.

Trên đây là bài viết chi tiết các công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp đọc kỹ và làm theo các bước nêu trên. 

Lưu ý: Sau khi hoàn thiện các thủ tục nêu trên doanh nghiệp cần phải làm gì tiếp theo?

Doanh nghiệp thực hiện báo cáo thuế quý, năm... Tùy từng doanh nghiệp để áp dụng hình thức báo cáo theo tháng hoặc theo Quý. Hiện nay công ty mới thành lập quy mô nhỏ thường mặc định báo cáo Quý. Vì vậy Doanh nghiệp cần báo cáo quý và báo cáo năm. Ngày báo cáo quý chậm nhất ngày 30 của tháng đầu tiên của kì báo cáo.

Ví dụ: công ty báo cáo Quý 1 sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2022; Quý 2 kết thúc vào 30/7/2022; Quý 3 kết thúc vào 30/10/2022; Quý 4 kết thúc vào 30/1/2023

Mọi thắc mắc vấn đề liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Điện thoại: 0983.905.992

Email: lienhe.luatmoinha@gmail.com

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

Luatmoinha.com chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ trọn gói - Thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, hỗ trợ giải đáp thuế, xin giấy phép con.

 

Loading...