Đăng ký nhãn hiệu có khó không? Quy định mới nhất 2022

Đăng ký nhãn hiệu có khó không

22:25 - 18/03/2019

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh
Đăng ký thương hiệu tại Hà Nam
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
Chi phí đăng ký Nhãn hiệu - Đăng ký Logo mới nhất
Thủ tục đăng ký logo

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CÓ KHÓ KHÔNG?

Đâu là sự khác biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác? Đâu là điểm nhấn của bạn khác biệt giữa một loạt sản phẩm cùng ngành hàng hóa với bạn? Đó chính là nhãn hiệu (Thương hiệu) sẽ giúp doanh nghiệp thu hút và tạo ấn tượng cho khách hàng.

Vậy câu hỏi đặt ra đăng ký nhãn hiệu có khó không? Câu hỏi này chúng tôi trả lời là khó và vừa là dễ. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy. Mời bạn xem các thông tin trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu.

Tạo ra nhãn hiệu và đầu tư công sức phát triển nhãn hiệu đó thành thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường nhưng đến một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận được một email kiểu như thế này:

“Thư cảnh báo xâm phạm nhãn hiệu ABC…”

“Đề nghị chấm dứt sử dụng trái phép thương hiệu ABC… vì đã xâm phạm nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ số bằng 123344…”

Trong khi đó nhãn hiệu đó chính là của mình gây dựng bấy lâu nay? Hiện nay thực tế diễn ra không hề ít những sự việc như vậy. Tạo sao lại có hiện tượng này? Đó chính do bạn lúc tạo ra thương hiệu đã chưa quan tâm trên thị trường đã có thương hiệu nào tồn tại hay chưa? hoặc bạn quan tâm nhưng không thể biết được hoặc cũng có thể bên đối thủ của bạn mang nhãn hiệu đó đi đăng ký mất. Để tránh tình trạng như vậy bạn cần đăng ký nhãn hiệu hàng sớm càng tốt chứ không phải giai đoạn mọi người biết đến bạn mới nghĩ đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Đăng ký nhãn hiệu có khó không?

Đăng ký nhãn hiệu- Logo - Bản quyền liên hệ: 0983.905.992

Đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Cá nhân, tổ chức đều đăng ký được nhãn hiệu. Dù là pháp nhân nước ngoài hay công dân Việt Nam đăng ký nhãn hiệu đều theo quy trình trình tự thời gian xử lý giống nhau. Việc đăng ký được diễn ra như sau:

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm những gì?

Để có thể đăng ký nhãn hiệu độc quyền bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu: 02 theo mẫu quy định

– Mẫu nhãn hiệu đăng ký: tối thiểu 08 mẫu nhãn hiệu

– Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đính kèm

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Bạn có thể tiến hành nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ (384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội), Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu diễn ra như thế nào?

Để một đơn đăng ký nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền cần được thực hiện thành 4 giai đoạn 

- Giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu (1 tháng)

- Giai đoạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu (2 tháng sau giai đoạn hình thức)

- Giai đoạn thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu (9 tháng sau giai đoạn công bố)

- Giai đoạn cấp bằng đơn đăng ký nhãn hiệu (1 tháng sau giai đoạn thẩm định nội dung)

Tổng thời gian đăng ký là 13 tháng, Tuy nhiên Quy trình đăng ký nhãn hiệu thực tế có thể kéo dài từ 18-24 tháng tùy phụ thuộc vào lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ giai đoạn đó nhiều hay ít.

Như vậy bạn có thể hiểu được câu trả lời của chúng tôi ở trên.

Dễ đối với thủ tục và quy trình làm theo trình tự bạn chỉ nộp đúng hồ sơ theo mẫu và còn lại là chờ kết quả. Dễ đúng không nào? Từ từ bạn nhé. Chưa xong đâu.

Bạn đừng nhầm đăng ký là được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như đăng ký doanh nghiệp hay giấy phép khác bạn nhé.

Khó ở đây là nếu đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn không đáp ứng yêu cầu bảo hộ hoặc đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn đã trùng/tương tự với nhãn hiệu của một bên khác cùng, tương tự về sản phẩm thì đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn hoàn toàn có thể bị từ chối. Như vậy tôi hỏi lại bạn, bạn mang đi đăng ký nhãn hiệu nhưng cuối cùng lại bị từ chối vậy bạn cảm thấy có khó hay dễ?

Việc đăng ký nhãn hiệu cần đòi hỏi kinh nghiệm nghiên cứu nhãn hiệu đó, trình độ hiểu biết chuyên sâu về vấn đề sở hữu trí tuệ để có thể đánh giá được khả năng bảo hộ ngay ở giai đoạn dự định nộp đơn tìm phương án khác là sửa hay đổi thương hiệu khác. Là bạn bạn chọn cách nào?

Trên đây là tư vấn của tôi cho câu hỏi “đăng ký nhãn hiệu có khó không?” Chúc bạn đăng ký nhãn hiệu thành công. Nếu đăng ký nhãn hiệu thành công hãy chia sẻ niềm vui đó với chúng tôi bạn nhé bằng cách chia sẻ bên dưới bài viết hoặc page CÔNG TY IP LAW trên facebook bạn nhé.

Nếu bạn có thắc mắc các vấn đề liên quan hoặc các yêu cầu khác đừng ngại ngần liên hệ ngay với chúng tôi:

Tư vấn và cung cấp dịch vụ trọn gói – Tư vấn đăng ký nhãn hiệu, logo, bản quyền….Thành công ty, thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Hãy gọi cho chúng tôi: 0983.905.992

Gửi mail: lienhe.luatmoinha@gmail.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 

 

 

Loading...