Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh - Chi phí giá rẻ

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

22:15 - 09/12/2019

Đăng ký thương hiệu tại Hà Nam
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
Đăng ký nhãn hiệu có khó không
Thủ tục đăng ký logo
Quy trình đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, có thể nói: “Sự thành công của doanh nghiệp sẽ luôn gắn liền với thương hiệu”. Vậy, thương hiệu là gì? Thương hiệu hay trong thuật ngữ chuyên ngành còn được gọi là nhãn hiệu. Là dấu hiệu để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức này với sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức khác. Ngoài ra, thương hiệu còn có tên gọi khác là logo, logo công ty, nhãn hiệu hàng hóa.

1, Tại sao phải đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh.

Là một tỉnh tập trung nhiều doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, tỉnh Quảng Ninh đã và đang đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của nước nhà. Do vậy, việc đăng kí thương hiệu của các doanh nghiệp tại Quảng Ninh lại càng quan trọng hơn. Doanh nghiệp tại Quảng Ninh nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung đều nên đăng kí thương hiệu, bởi lẽ:

+ Nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững cũng như bảo vệ tuyệt đối thương hiệu của mình.

+ Tạo dựng một tên tuổi riêng, một chỗ đứng riêng một cách bền vững cho doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh phát triển ngày một khốc liệt hiện nay, đặc biệt trong thời đại kinh tế 4.0

+ Hiện nay, ý thức bảo hộ thương hiệu còn nhiều hạn chế. Điều này dễ dẫn đến các trường hợp bị mất, bị trộm hay làm giả thương hiệu tràn lan, nhưng lại không có cơ sở pháp lí để giải quyết hoặc có thì phải tốn rất nhiều tiền bạc thời gian để lấy lại thương hiệu.

Thương hiệu là một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp nên đăng kí thương hiệu cho công ty của mình.

2, Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Hồ sơ đăng kí thương hiệu tại Quảng Ninh bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu (02 bản)

+ Mẫu thương hiệu của doanh nghiệp lựa chọn (08 mẫu)

+ Chứng từ, lệ phí

+ Tài liệu chứng nhận người thụ hưởng quyền đăng ký thương hiệu từ người khác (cụ thể như chứng nhận thừa kế; chuyển giao quyền nộp đơn)

+ Đối với thưng hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận cần thêm Quy chế sử dụng thương hiệu  

+ Những tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có)

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

3, Quy trình đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Doanh nghiệp đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh có thể nộp 02 bộ hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nhãn hiệu sẽ trải qua các bước thẩm định hồ sơ như sau:

Bước 1. Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh. Thời gian thẩm định là 1 tháng. Trường hợp nếu hợp lệ chuyển sang bước 2. Nếu hồ sơ không hợp lệ Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo sửa đổi bổ sung yêu cầu doanh nghiệp khắc phục và nộp lại.

Bước 2. Công bố đơn đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Sau 02 tháng kể từ ngày có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, sẽ tiến hành công bố đơn hợp lệ.

Bước 3. Thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh

Thời gian thẩm định là 9 tháng từ ngày công bố đơn. Doanh nghiệp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, sẽ tiến hành nộp phí để Cục SHTT ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thời gian cấp bằng: 01-02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Lưu ý: Thời gian trên là quy định của Luật sở hữu trí tuệ, tuy nhiên thời gian thực tế đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh có thể sẽ kéo dài lâu hơn, tùy thuộc vào lượng hồ sơ nộp nhiều hay ít tại thời điểm đó.  

Để phát triển thương hiệu tại Quảng Ninh một cách bền vững, tránh mọi hành vi xâm phạm đến thương hiệu và có cơ sở để xử lý hành vi xâm phạm, Quý khách cần tiến hành đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Công ty IP LAW là đơn vị hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng:

+ Tư vấn thủ tục quy trình đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh.

+ Tư vấn phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ

+ Tra cứu thương hiệu từ đó đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu.

+ Đưa ra ý kiến tư vấn về khả năng bảo hộ thương hiệu.  

Quý khách có nhu cần đăng ký thương  hiệu tại Quảng Ninh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trước khi tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu – Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Hãy gọi cho chúng tôi: 0983.905.992

Gửi mail: lienhe.luatmoinha@gmail.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

Loading...