Thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào? Giá siêu rẻ

Thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào

16:01 - 11/10/2019

CẬP NHẬT CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TRÊN ĐĂNG KÝ KINH DOANH
Thủ tục đăng ký tạm ngừng hoạt động
Thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh
Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
Mở hộ kinh doanh tại Thanh Trì

Thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào?

Tên công ty được ví như tên đứa con tinh thần của chủ doanh nghiệp. Do đó đặt sao cho hay cho thật ý nghĩa và đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình hoạt động để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp  thường thay đổi tên công ty cho phù hợp với tình hình kinh doanh. Vậy Thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào? Có khó không? Công ty IP Law sẽ tư vấn cho quý khách hàng Thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào?

1, Quy định pháp luật về tên công ty

Tên công ty là Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

- Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

- Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

- Khi đặt tên công ty không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với tên công ty đã đăng ký trước đó. Thế nào là tên trùng? Thế nào là gây nhầm lẫn?

+ Tên trùng được hiểu là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

+ Tên gây nhẫm lẫn thì có nhiều trường hợp để đánh giá hơn so với tên trùng. Cụ thể như sau:

a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;

e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

2, Trình tự thủ tục thay đổi tên công ty

Bước 1: Tra cứu tên công ty để đánh giá khả năng thay đổi tên công ty

Trước khi tiến hành thay đổi tên công ty, doanh nghiệp phải tiến hành tra cứu tên công ty trước để xem tên công ty có bị trùng hay gây nhầm lẫn không. Tra cứu tên công ty tại Cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty

Tùy từng loại hình công ty sẽ có những đầu mục hồ sơ khác nhau. Do đó cần căn cứ vào loại hình công ty để chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ là một trong những điều kiện đảm bảo cho doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

* Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên

Bao gồm các giấy tờ sau:

- Thông báo thay đổi (Theo mẫu);

- Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi tên công ty

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này.

- Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ.

*Hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

- Thông báo thay đổi (Theo mẫu);

- Quyết định của Hội đồng thành viên công ty về việc thay đổi tên công ty

- Biên bản họp Hội đồng thành viên công ty về việc thay đổi tên công ty

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này.

- Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ.

* Hồ sơ thay đổi tên công ty cổ phần

- Thông báo thay đổi (Theo mẫu);

- Quyết định của Đại Hội đồng cổ đông công ty về việc thay đổi tên công ty

- Biên bản họp Đại Hội đồng cổ đông công ty về việc thay đổi tên công ty

- Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này.

- Bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty

- Sau khi hồ sơ có đủ chữ ký và được đóng dấu đầy đủ, tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở Tỉnh, Thành phố trực trung ương.  Cụ thể Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Cách thức nộp hồ sơ:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh

Cách 2: Nộp hồ sơ qua mạng online (Riêng đối với Hà Nội và Hồ Chí Minh là 100% hồ sơ qua mạng)

- Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh tiến hành xử lý hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc. Chuyên viên có thể ra thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa chính xác.

- Trường hợp hồ sơ hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh ra kết quả chấp thuận hồ sơ và Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Công bố công khai nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Theo Điều 33 Luật doanh nghiệp 2014  trong thời hạn 30 ngày , kể từ ngày được công khai, doanh nghiệp phải công báo công khai trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Tiến hành khắc lại con dấu tròn của công ty

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những nội dung thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp, Mã số doanh nghiệp,. Sauk hi được cấp Giấy chứng nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp tiến hành khắc lại mẫu con dấu theo tên công ty mới và thông báo thay đổi mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khái trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp.

4, Dịch vụ thay đổi tên công ty

Bên cạnh việc tư vấn về các vấn đề pháp lý doanh nghiệp và đầu tư, Công ty IP Law là đơn vị luôn đi đầu trong thay đổi đăng ký kinh doanh nói chung và thay đổi tên công ty nói diêng với chất lượng dịch vụ đã làm nên tên tuổi của công ty chúng tôi. Công ty IP Law cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ :

- Tư vấn về quy trình đăng ký thay đổi tên công ty và các quy định pháp luật với từng loại hình doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ cần thiết để tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty;

- Soạn thảo hồ sơ dựa trên thông tin khách hàng cung cấp để thay đổi tên công ty

- Thay khách hàng nộp hồ sơ , nộp phí công bố thông ti, Phí nhà nước, làm việc với cơ quann hành chính Nhà nước để làm thủ tục thay đổi tên công ty.

- Thay mặt khác hàng nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

- Trao kết quả đăng ký kinh doanh, thông báo của cơ quan thuế và các giấy tờ khác đến tận tay khách hàng

- Hỗ trợ khách hàng các dịch vụ sau khi thay đổi như: Khắc lại mẫu con dấu, công bố thay đổi mẫu dấu, thủ tục hủy hóa đơn, đăng ký hóa đơn mới….

Quý khách có nhu cầu hỗ trợ thêm hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh vui lòng liên hệ:

Công ty IP LAW -  0983.905.992 Gửi mail: lienhe.luatmoinha@gmail.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

Loading...