Đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

11:15 - 28/08/2018

Đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh
Đăng ký thương hiệu tại Hà Nam
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
Đăng ký nhãn hiệu có khó không
Chi phí đăng ký Nhãn hiệu - Đăng ký Logo mới nhất

Đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê: là một dạng đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Bản quyền tác giả theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

1, Kiến thức về đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của Doanh nghiệp này với Doanh nghiệp khác có cùng sản phẩm.

Đối với nhà hàng, quán cà phê có thể nhận quy định về các dạng đăng ký sau:

Đăng ký bản quyền tác giả - Thuộc về hình vẽ, họa tiết hoa văn sẽ thể hiện trong không gian quán cà phê, nhà hàng, họa tiết trên cốc, bát đĩa, mũ, trang phục...

Đăng ký nhãn hiệu với logo, tên gọi, tên thương mại của nhà hàng, quán cà phê.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp với bố trí bố cục không gian trong nhà hàng, quán cà phê.

Đăng ký bản quyền, nhãn hiệu, kiểu dáng là phương thức xác lập quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ, Cục bản quyền tác giả bằng cách nộp bộ hồ sơ đăng ký.

 Để được gọi là “Thương hiệu” sau thời gian phát triển lâu dài và nổi tiếng nhiều người biết đến các yếu tố kết hợp tạo thành của doanh nghiệp. Có thể gọi tên thương hiệu “Tập đoàn Vingroup thương hiệu “VIN…”; Tập đoàn PLC; mì “Hảo hảo”, lĩnh vực cà phê “highland coffee”; nhà hàng “BBQ”…

Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ cho Nhà hàng, Quán cà phê.

2, Thành phần hồ sơ Đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Doanh nghiệp đăng ký chuẩn bị bộ hồ sơ cụ thể như sau:

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Mẫu quy định);

- Mẫu nhãn hiệu kích thước không quá 8x8cm;

Số lượng: 02 bộ hồ sơ. Mẫu nhãn hiệu: 08 mẫu.

3, Quy trình Đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Bước 1: Tra cứu khả năng bảo hộ của thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Doanh nghiệp có thể gửi mẫu thương hiệu nhà hàng, quán cà phê kèm danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ bảo hộ cho Luật Mọi Nhà để được tra cứu sơ bộ (miễn phí), sau khi tra cứu biết được thương hiệu nhà hàng, quán cà phê của doanh nghiệp dự định đăng ký trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác hay không.

Doanh nghiệp có thể chọn tra cứu (có thu lệ phí) tại Cục Sở hữu trí tuệ để có kết quả tra cứu chính xác cao hơn. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn.

Đăng ký thương hiệu nhà hàng - quán cà phê

Đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Bước 2: Nộp đơn đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị xong tài liệu, doanh nghiệp sẽ nộp hoặc ủy quyền cho LUẬT MỌI NHÀ nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 3. Thẩm định hồ sơ đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Thẩm định đơn đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê qua rất nhiều giai đoạn, Doanh nghiệp đọc kỹ tiến trình xử lý đơn.

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn có đủ điều kiện về mặt hình thức, mẫu nhãn, phân nhóm, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, …

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng đủ về mặt hình thức, Cục Sở hữu trí tuệ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và chuyển sang đoạn tiếp theo.

Nếu đơn đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê của doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổ, bổ sung. Doanh nghiệp tiến hành sửa theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi theo quy định.

Giai đoạn 2: Công bố đơn

Thời hạn công bố đơn: 02 tháng từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo tại website Cục Sở hữu trí tuệ.

Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung.

Thời hạn thẩm định nội dung: 9 tháng từ ngày công bố đơn.

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Nếu đơn đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo hộ thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho thương hiệu nhà hàng, quán cà phê mà doanh nghiệp đã đăng ký và đề nghị nộp phí cấp bằng.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định từ chối đơn đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp xem xét nếu không đồng ý với thông báo của Cục SHTT, Doanh  nghiệp có thể gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Giai đoạn 4: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu nhà hàng, quán cà phê.

Doanh nghiệp đủ điều kiện cấp bằng, thì sẽ tiến hành nộp phí để Cục SHTT ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

4, Thời gian bảo hộ Văn bằng thương hiệu nhà hàng, quán cà phê

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Doanh nghiệp được quyền gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu không quá phức tạp,  Doanh nghiệp có thể vào biểu mẫu của chúng tôi để tải về và có thể nộp được hồ sơ. Tuy nhiên yếu tố QUAN TRỌNG nhất ở đây là có được CẤP BẰNG hay không? Đây mới là kết quả cuối cùng. Vì vậy đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải am hiểu và có kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ. Luật Mọi Nhà là trang chuyên tư vấn đăng ký nhãn hiệu, logo, bản quyền, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế với chuyên viên thẩm định với nhiều kinh nghiệm. Quý Khách không tự thực hiện được có thể ủy quyền cho chúng tôi thực hiện đăng ký bản quyền logo, đăng ký nhãn hiệu.

Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983905992, Email: lienhe.luatmoinha@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ trọn gói nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

Loading...