Hồ sơ, thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học - Mới nhất 2024

Hồ sơ thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

10:05 - 14/02/2023

Hồ sơ thủ tục xin Giấy phép dịch vụ việc làm
Thủ tục đăng ký xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa
Thủ tục xin cấp Giấy phép bán lẻ rượu
Đăng ký mã vạch tại Bắc Giang
Đăng ký mã vạch tại Ninh Bình

Hồ sơ, thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

HỒ SƠ, THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN ĐỂ KINH DOANH DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là một trong những ngành nghề có điều kiện. Khi thành lập công ty đối với những ngành nghề kinh doanh bình thường (không có điều kiện) doanh nghiệp có thể tiến hành kinh doanh được luôn, tuy nhiên đối với các ngành nghề về điều kiện thì doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện đó để được kinh doanh hay còn được gọi là xin "giấy phép con".

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học ngoài thành lập công ty cần tiến hành xin giấy phép con Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Vậy quy định của pháp luật về điều kiện, quy trình, hồ sơ, thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học như nào? Công ty IP LAW tư vấn chi tiết điều kiện, quy trình, hồ sơ, thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học để Quý khách hàng biết và đáp ứng khi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

 Xin giấy phép thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trọn gói giá rẻ nhất. Cam kết không phát sinh thêm chi phí. Liên hệ ngay 0983.905.992 hỗ trợ 24/7 

1, Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được quy định tại Khoản 3 Điều 107 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP cụ thể như sau:

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu như trước đây có nhiều kiện kiện về cơ sở trang thiết bị phục vụ hoạt động và điều kiện mở  thì bây giờ đã bị bãi bỏ cụ thể là:

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học chỉ cần đáp ứng về điều kiện nhân viên và trình độ đại học, có ngoại ngữ bậc 4 hoặc tương đương, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn là đáp ứng điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

2, Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được phép tư vấn những gì?

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học khi được cấp giấy phép sẽ được hoạt động:

- Tư vấn thông tin giới thiệu về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, ngành nghề, khóa học và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;

- Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;

- Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật;

- Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

- Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

- Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

3, Thành phần hồ sơ, thủ tục kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Để được cấp phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

– Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Như vậy, Quý khách cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với những giấy tờ trên để nộp cho cơ quan thẩm định. Quý khách hàng cần tư vấn chuyên sâu về hồ sơ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học vui lòng liên hệ với Công ty IP LAW 0983.905.992 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

4, Cơ quan thẩm định, thời gian quy trình nộp hồ sơ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Hồ sơ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Hình thức nộp có thể nộp trực tiếp tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Thời gian thẩm định: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Kết quả hồ sơ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Nếu hồ sơ đáp ứng điều kiện, quy định được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

Nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì Sở Giáo dục và Đào tạo ra thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Xin giấy phép Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học -  Liên hệ 0983.905.992 để được hỗ trợ nhanh nhất

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC KINH DOANH DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC

Bước 1. Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

A, Loại hình doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Luật doanh nghiệp 2020  đưa ra nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam đăng ký phổ biến nhất là Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần.  Mỗi loại hình công ty có ưu và nhược điểm riêng vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thành lập. Và Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cũng hoạt động dựa trên 3 loại hình kinh doanh trên là phổ biến.

B, Đặt tên công ty trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Theo quy định hiện nay không có yêu cầu nào đặc thù về tên công ty. Quý khách có thể đặt theo ý muốn của mình tuy nhiên cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Tên công cần đặt không được trùng hoặc tương tự với công ty khác. Trường hợp tên công ty bị trùng hoặc tương tự cần thêm các yếu tố phía trước hoặc phía sau để tạo ra sự khác biệt.

Ví dụ: Công ty TNHH Dịch vụ Gia Hoàng

Nhưng có 1 công ty thành lập trước đó đã có tên Công ty TNHH Dịch vụ Gia Hoàng. Để được chấp thuận có thể sửa lại thành:  Công ty TNHH Dịch vụ tổng hợp Gia Hoàng; Công ty TNHH Gia Hoàng ….

Mặc dù không có quy định về tên nhưng quý khách có thể đặt theo tên lĩnh vực hoạt động để tạo ra đặc điểm nhận biết của công ty hoạt động lĩnh vực tư vấn du học với các công ty khác.

Ví dụ: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC ABC, CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ABC.

C, Địa chỉ công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Địa chỉ công ty khi thành lập nói chung, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tư vấn du học nói riêng, Quý khách lưu ý địa chỉ thường cố định có thể sử dụng lâu dài tránh trường hợp thay đổi liên tục không đáng có dẫn đến việc phải thay đổi địa chỉ về hóa đơn, cơ quan thuế và đặc biệt phải làm xin cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Ngoài ra, địa chỉ không phải là CHUNG CƯ hoặc chung cư phải là chung cư có chắc năng làm văn phòng.

D, Ngành nghề kinh doanh công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Công ty hoạt động lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đăng ký ngành  nghề như sau:

Mã ngành

Tên ngành

8560

Dịch vụ hỗ trợ giáo dục

Chi tiết: Dịch vụ tư vấn du học

 

Ngoài ngành nghề trên, quý khách hàng hoạt động thêm các lĩnh vực khác có thể đăng ký thêm ngành nghề mình dự định hoạt động thêm. Quý khách hàng cần tư vấn chuyên sâu về thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học vui lòng liên hệ với Công ty IP LAW 0983.905.992 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

E, Thành phần hồ sơ, nơi nộp, thời gian xử lý thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Quý khách hàng chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký thành lập;

- Điều lệ thành lập công ty;

- Bản sao chứng thực (công chứng) chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu

- Danh sách thành viên/Danh sách cổ đông đối với công ty hai thành viên hoặc công ty cổ phần.

Nơi cấp giấy phép thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học: Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư nơi dự định đặt trụ sở công ty.

Thời gian xử lý thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học: 3 ngày làm việc nếu đáp ứng thành phần hồ sơ thì Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ cần sửa đổi bổ sung quý khách cần sửa lại và nộp lại theo quy trình trên.

Bước 2. Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Sau khi thành lập công ty xong Quý khách hàng chuẩn bị 1 bộ hồ sơ nêu tại mục 3 trên để Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định kiểm tra và cấp phép:

Để được cấp phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

– Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Thời gian thẩm định: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Kết quả hồ sơ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

Bước 3: Dịch vụ tư vấn mở công ty và xin giấy phép con kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của IP LAW

Công ty IP LAW triển khai dịch vụ tư vấn hỗ trợ Mở công ty và xin giấy phép  kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trọn gói giá rẻ

Quý khách sẽ được tư vấn hỗ trợ:

- Tư vấn lựa chọn tên công ty, địa chỉ công ty,…

- Soạn thảo hồ sơ đăng kí mở công ty kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

- Nộp hồ sơ, thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với cơ quan Đăng ký kinh doanh  

- Nhận kết quả, bàn giao cho khách hàng;

- Tư vấn các thủ tục sau khi mở công ty ty như: đặt dấu pháp nhân công ty, khắc con dấu, công bố sử dụng mẫu con dấu, các thủ tục thuế,…

- Tư vấn xin giấy phép con kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

- Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

- Nộp hồ sơ, thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với có quan cấp phép

- Nhận kết quả, bàn giao cho khách hàng;

Công ty IP LAW là đơn vị đã và đang nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ rất nhiều khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo cũng như  sự am hiểu chuyên sâu về pháp luật của đội ngũ chuyên viên tư vấn. Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty IP LAW để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả khi có nhu cầu Mở công ty và xin giấy phép kinh doanh tư vấn du học.

Điện thoại: 0983.905.992

Email: Lienhe.luatmoinha@gmail.com

 

Loading...