Mở công ty tại Hà Nội -Cần đọc khi mở công ty tại Hà Nội

Kinh nghiệm Mở công ty tại Hà Nội

23:45 - 21/11/2019

Mở hộ kinh doanh tại Thanh Trì
Mở hộ kinh doanh tại Hoàng Mai
Đăng ký hộ kinh doanh tại Nam Từ Liêm
Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
Thanh lap Công ty TNHH

 

Mở công ty tại Hà Nội - Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội thành công

 

Trong những năm trở lại đây, Việc mở công ty dễ dàng hơn bao giờ hết đặc biệt khi Luật doanh nghiệp 2020 ra đời đã xóa bỏ nhiều rào cản về mặt pháp lý để ưu tiên cho cá nhân, tổ chức góp vốn mở công ty, tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được Mở công ty cần lưu ý gì? Đặc biệt là mở công ty tại Hà Nội là Trung tâm kinh tế của cả nước cũng cần lưu ý nhiều điều. Trong quá trình tư vấn, Công ty IP LAW nhận được nhiều câu câu hỏi cần lưu ý cũng như thủ tục khi mở công ty tại Hà Nội cụ thể như:

Mở công ty tại Hà Nội cần điều kiện gì? Mở công ty cần bao nhiêu vốn? Đặt địa chỉ công ty tại chung cư có được không? Mở công ty tại Hà Nội có bắt buộc phải liệt kê ngành nghề kinh doanh hay không? Một người có làm được giám đốc tại 2 công ty hay không? hay Tên công ty, hồ sơ thủ tục... cần lưu ý những gì?

 

Mở công ty tại Hà Nội - Trọn gói giá rẻ nhất

♦ Miễn phí lệ phí môn bài 2023; Tư vấn thủ tục thành lập 

♦ Thay thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nội chỉ từ 600.000 VNĐ.

⇒ Cam kết không phát sinh thêm chi phí. Liên hệ ngay 0983.905.992 hỗ trợ 24/7 

Trong bài viết này Công ty IP LAW sẽ tư vấn giải đáp cũng như chia sẻ kinh nghiệm về:

+ Kinh nghiệm về đặt tên công ty khi mở công ty tại Hà Nội?;

+ Kinh nghiệm về địa chỉ công ty tại Hà Nội cần lưu ý gì?;

+ Kinh nghiệm về vốn điều lệ;

+ Kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh khi mở công ty tại Hà Nội;

+ Kinh nghiệm về quy trình thủ tục hồ sơ;

+ Kinh nghiệm về các công việc cần làm sau khi mở công ty tại Hà Nội;

Đây không phải là việc quá phức tạp nhưng lại có vai trò quan trọng, bởi nó sẽ quyết định hướng phát triển của công ty bạn sau này. Quý khách cần xem xét những chú ý trong quá trình lựa chọn này để việc mở công ty diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Đặt tên công ty tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Tên công ty có thể đặt theo ý muốn của mình, việc lựa chọn tên công ty đơn giản dễ nhớ, có gây được ấn tượng tốt, tạo thương hiệu riêng cho công ty. Tuy nhiên cần lưu ý, tên công ty không được trùng hoặc tương tự với tên công ty khác đã tồn tại và không được trùng hoặc tương tự với tên của thương hiệu đã được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Điều này có nghĩa hầu như tên hay, tên ngắn thì các công ty đi trước đã đăng ký hết rồi. Lưu ý, tên công ty không chỉ xét về địa bàn Hà Nội mà xét trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy bạn cần phải tra cứu trước khi thành lập để không bị trùng hay nhầm lẫn với bên khác. Quý khách có thể tra cứu sơ bộ tại trang CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP(https://dangkykinhdoanh.gov.vn/). Trường hợp Quý khách không biết cách tra cứu có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tra cứu MIỄN PHÍ.

Đặt địa chỉ công ty tại Hà Nội cần lưu ý gì?

Địa chỉ là nơi giao dịch của công ty, có địa chỉ chi tiết rõ ràng. Ví dụ như theo quy định như số nhà, đường ngõ, ngách, thôn/ xóm…

Địa chỉ bắt buộc phải rõ ràng, nếu địa chỉ dự định đặt làm trụ sở chưa có số nhà thì quý khách kê khai địa chỉ đơn vị hành chính nhỏ nhất. Ví dụ như  Thôn/Xóm/Tổ/Đội/Khu.…..

Ví dụ: Tổ 4, Phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội;  

Một điểm cần lưu ý mà chúng tôi được đặt nhiều câu hỏi nhất khi dự định mở công ty tại Hà Nội.

Hiện nay phần nhiều bạn mua nhà chung cư và dự định đặt ở đó nhưng không biết có được đặt hay không? Một số tòa chung cư tại Hà Nội được đặt một số lại không? Tại sao lại vậy?

Chung cư Quý khách cần hiểu cơ bản pháp luật sẽ không cho phép địa chỉ công ty đặt tại chung cư để ở, tuy nhiên chung cư hỗn hợp tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở tại một số tầng nhất định có thể đặt địa chỉ công ty tại đó. (Tòa nhà có chức năng làm văn phòng, chung cư hỗn hợp văn phòng sẽ được).

- Quý khách muốn Mở công ty tại Hà Nội mà không có thì xử lý như nào? Công ty IP LAW có một số gợi ý cho bạn cũng chính là câu hỏi chúng tôi hay nhận được và bạn sẽ thấy câu trả lời ở đó.

+ Một là (1 địa chỉ) có thể đặt được nhiều công ty không? Pháp luật không cấm một địa chỉ đặt được nhiều công ty. Vậy bạn hoàn toàn có thể thuê một địa chỉ đã có một công ty khác đặt cùng với họ, hoặc đặt tại địa chỉ của nhà người thân trong gia đình. 

+  Hoặc tại Hà Nội, có rất nhiều công ty cho thuê địa chỉ đặt trụ sở chính (tòa nhà văn phòng). Bạn có thể thuê các tòa nhà văn phòng này để đặt trụ sở công ty mình.

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội - Liên hệ tư vấn 0983.905.992

Kinh nghiệm về vốn điều lệ khi mở công ty tại Hà Nội

Câu này chắc hẳn nhiều Quý khách hàng đang rất thắc mắc. Vốn điều lệ chính là số vốn bạn dự định bỏ ra kinh doanh.

Vậy để vốn vào kinh doanh nhiều hay ít? Câu trả lời này chúng tôi để cho chính bạn trả lời. Một vài trăm triệu hay một vài tỷ đối với bạn là ít nhưng đối với người khác là nhiều hoặc ngược lại. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy bởi vì như sau:

+ Vốn điều lệ dựa vào lựa chọn đối tượng khách hàng của bạn. Ví dụ như đối tượng khách hàng của bạn dự định ký hợp đồng sắp tới và trong tương lai khoảng 1 tỷ trở lại. Nếu bạn đăng ký khoảng tầm 200 triệu thì như vậy khi đối tác nhìn vào số vốn đó quá ít rất khó thực hiện dự án đó hoặc không đủ khả năng đảm bảo thực hiện. Như vậy bạn hãy cân nhắc lựa chọn đăng ký tương ứng cho phù hợp.

Trường hợp có ít vốn nhưng mà dự án kinh doanh lớn thì cần làm gì? Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung góp vốn mở công ty TNHH 2 thành viên hoặc cổ phần. Hoặc chính đối tác kinh doanh của mình. Bạn hãy trình bày ý tưởng để kêu gọi góp vốn mở công ty kinh doanh.

Bạn lưu ý, không phải bạn thích kê khai bao nhiêu cũng được. Theo quy định Luật doanh nghiệp 2020, trong thời gian 90 ngày để góp đủ kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp quá thời gian trên bạn/các cổ đông/thành viên công ty không góp đủ thì sao? Trường hợp bạn không góp đủ vốn sau khi hết hạn 90 ngày thì sẽ thực hiện đăng ký giảm vốn theo đúng số vốn bạn góp vào.

Đặc biệt lưu ý, Đăng ký số vốn lớn trách nhiệm lớn, vì vậy cân nhắc đăng ký vốn cho phù hợp. 

Kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh khi Mở công ty tại Hà Nội

Pháp luật cho phép hoạt động tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Hiểu như thế cho đúng? Quý khách khi mở công ty tại Hà Nội phải liệt kê ngành nghề muốn kinh doanh và hoạt động trong ngành nghề kinh doanh đó. Trường hợp sau này mở rộng kinh doanh Quý khách có thể thực hiện thử tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. 

Đặc biệt Quý khách cần lưu lý Ngành nghề kinh doanh là vấn đề quan trọng cần hết sức lưu ý khi đăng ký xem xét ngành nghề có điều kiện hay không?

Hiện nay nhiều người lầm tưởng rằng đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh là được kinh doanh ngành nghề đã đăng ký. Điều này hiểu hoàn toàn sai.

Sau khi Mở công tại Hà Nội, Bạn cần xem đối với ngành của bạn có điều kiện kinh doanh hay không, ví dụ như: In ấn, tư vấn giám sát xây dựng, cầm đồ, đòi nợ, bán buôn bán lẻ thuốc…..

Đối với mỗi một ngành nghề có điều kiện bạn phải đáp ứng điều kiện quy định đó sau đó mới chính thức kinh doanh tại Hà Nội.

Về ngành nghề Quý khách có thể xem trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam 2018 - Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Nội dung Quyết định 27/2018/QĐ-TTg xem tại đây.

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên để Mở công ty, Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ mở công ty tại Hà Nội.

Hồ sơ Mở công ty tại Hà Nội bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

- Giấy đề nghị đăng ký mở công ty tại Hà Nội (Theo mẫu)

- Điều lệ của công ty (Quý khách tự soạn theo quy định của Luật Doanh nghiệp hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp miễn phí)

- Danh sách thành viên (Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

- Danh sách cổ đông sáng lập (Đối với công ty cổ phần)

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Với chủ sở hữu công ty là cá nhân (Công ty TNHH 1 thành viên) và các thành viên là cá nhân ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ): Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND hoặc căn cước công dân/ hộ chiếu)

+ Với chủ sở hữu hoặc thành viên là tổ chức : Quyết định mở hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác,…

+ Trường hợp doanh nghiệp được mở bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp

- Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức

Kinh nghiệm nộp hồ sơ mở công ty tại Hà Nội 

Quý khách cần hết sức lưu ý ở bước này. 

Hiện nay Mở công ty tại Hà Nội sẽ không nộp hồ sơ trực tiếp mà phải đăng ký Mở công ty qua mạng - Nộp hồ sơ online qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp - dangkykinhdoanh.gov.vn

Đây là bước thể hiện Thành phố Hà Nội giảm tải thủ tục hành chính, tránh đi lại nhiều lần làm thủ tục. Quý khách ngồi ở nhà cũng có thể nộp được hồ sơ mở công ty và nộp hồ sơ 24/7 nộp bắt cứ lúc nào.

Nộp hồ sơ được thể hiện qua các bước sau:

Nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp - (Trang dangkykinhdoanh.gov.vn)

Sau khi nộp xong bạn chờ 3 ngày làm việc để Phòng đăng ký duyệt hồ sơ, kiểm tra thông tin tính hợp lệ của hồ sơ:

+ Sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh (nếu có)

+ Nếu hồ sơ không bị sửa đổi bổ sung sau 3 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo hồ sơ được chấp thuận và liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.

+ Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hiện nay tại Hà Nội đã hạn chế trả kết quả trực tiếp mà trả kết quả qua đường bưu điện. Quý khách mở công ty tại Hà Nội khi lấy kết quả hãy liên hệ với Bộ phân trả kết quả để đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện tại trang: dichvuhotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội

Kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội - Liên hệ tư vấn 0983.905.992

Các thủ tục cần làm sau khi mở công ty tại Hà Nội.

- Sau khi Quý khách Mở công ty tại Hà Nội xong cần tiến hành làm thủ tục khắc dấu để sử dụng cho doanh nghiệp.

- Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử

- Đăng ký hệ thống thuế trên trang thuế....

- Treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp;

- Mua chữ ký số để ký điện tử kê khai thuế;

- Nộp tờ khai lệ phí môn bài; Nộp lệ phí môn bài cho công ty. 

- Làm hóa đơn điện tử nếu doanh nghiệp có nhu cầu xuất hóa đơn; 

- Hàng quý, kê khai thuế đầy đủ và đúng hạn.

Chi tiết thực hiện các bước các việc cần làm sau khi mở công ty tại Hà Nội. Quý khách có thể  tham khảo trong bài viết dưới đây: CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP CẦN LÀM GÌ? 

ĐẶC BIỆT: 

Doanh nghiệp thành lập mới, khi mở công ty tại Hà Nội sẽ được thành phố Hà Nội hỗ trợ MIỄN PHÍ: 

+ 1 năm chữ ký số

+ 500 số hóa đơn điện tử

Ngoài ra công ty mới thành lập năm đầu tiên sẽ miễn lệ phí môn bài 

+ Tổ chức thành lập mới (được cấp mã số thuế mới, mã số doanh nghiệp mới).

+ Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thông tin chi tiết các bạn xem trong bài viết này: Miễn thuế môn bài khi thành lập công ty

Trên đây là bài viết chia sẻ Kinh nghiệm Mở công ty tại Hà Nội của Công ty IP LAW. Bài viết Chia sẻ kinh nghiệm mở công ty tại Hà Nội của chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được cho Quý khách giải đáp các thắc mắc trong quá trình khởi nghiệp. Quý khách còn thắc mắc hay bất cứ câu hỏi nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. 0983.905.992.

Công ty IP LAW triển khai dịch vụ tư vấn hỗ trợ Mở công ty tại Hà Nội trọn gói giá rẻ

Quý khách sẽ được tư vấn hỗ trợ:

- Tư vấn lựa chọn tên công ty, địa chỉ công ty,…

- Soạn thảo hồ sơ đăng kí mở công ty tại Hà Nội

- Nộp hồ sơ, thay mặt khách hàng trực tiếp làm việc với cơ quan Đăng ký kinh doanh tại Hà Nội;

- Nhận kết quả, bàn giao cho khách hàng;

- Tư vấn các thủ tục sau khi mở công ty ty như: đặt dấu pháp nhân công ty, khắc con dấu, công bố sử dụng mẫu con dấu, các thủ tục thuế,…

Công ty IP LAW là đơn vị đã và đang nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ rất nhiều khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo cũng như  sự am hiểu chuyên sâu về pháp luật của đội ngũ chuyên viên tư vấn. Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty IP LAW để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả khi có nhu cầu Mở công ty tại Hà Nội.

Điện thoại: 0983.905.992

Email: Lienhe.luatmoinha@gmai.com

 

Loading...